Tác dụng kì diệu của cà phê và vitamin D bạn nên tìm hiểu

Tác dụng kì diệu của cà phê và vitamin D bạn nên tìm hiểu

24/12/2018

Kiến thức Cà phê

12/24/2018 3:02:38 PM
/uploadwb/hinhanh/kienthuc4_24437201812215_b_.jpg
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê và vitamin D có thể hạn chế mức độ nghiêm trọng của bệnh và phòng ngừa bệnh đa xơ cứng. Thấy mệt mỏi, mắt mờ, chóng mặt, đó có thể là dấu hiệu của chứng đa xơ cứng, căn bệnh hiếm thấy nhưng có thể gây ra liệt và mất thị lực.
 
Đến nay vẫn chưa có phương thức điều trị bệnh đa xơ cứng nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê và vitamin D có thể hạn chế mức độ nghiêm trọng của bệnh và phòng ngừa bệnh.
 
Tuy nhiên, muối là rượu vang đỏ lại có tác dụng ngược lại.
 
Chứng đa xơ cứng thường xảy ra trong độ tuổi từ 15-40 tuổi, nữ giới nhiều gấp 3-4 lần so với nam giới. Người bị bệnh đa xơ cứng thường hay xuất hiện các vấn đề như:
 
Mệt mỏi, thị lực suy giảm, đi không vững, tê người, choáng váng, thậm chí tiểu tiện không kiểm soát được, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống hàng ngày.
 
Nếu không điều trị, triệu chứng sẽ ngày càng trầm trọng, tái phát thường xuyên, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến mất thị lực và bị liệt đột ngột.
 
cà phê và vitamin D phòng ngừa đa xơ cứng
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê và vitamin D có thể hạn chế mức độ nghiêm trọng
của bệnh và phòng ngừa bệnh đa xơ cứng. Ảnh minh họa
 
Đa xơ cứng (Multiple Sclerosis – MS) là một chứng rối loạn não bộ và tủy sống làm giảm chức năng thần kinh, kết hợp tạo thành sẹo trên lớp phủ ngoài của các tế bào thần kinh. Biểu hiện bệnh đa xơ cứng bao gồm nhiều giai đoạn tê liệt thần kinh.
Hiện nay khoa học vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác của bệnh đa xơ cứng. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng bệnh cũng có thể do yếu tố môi trường gây ra.
 
Số người mắc bệnh này ở Bắc Âu, miền Bắc Hoa Kỳ, Bắc Úc và New Zealand cao hơn so với các vùng khác trên thế giới. Bệnh cũng có yếu tố gia đình.
 
Các nhà khoa học cho rằng, đa xơ cứng là một loại phản ứng miễn dịch bất thường chống lại hệ thần kinh trung ương.
 
Đến nay vẫn chưa có phương thức điều trị bệnh đa xơ cứng nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống có thể đóng vai trò trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh thậm chí ngăn ngừa bệnh phát triển.
 
Cụ thể là cà phê và vitamin D có thể hạn chế mức độ nghiêm trọng của bênh và phòng ngừa bệnh. Tuy nhiên, muối là rượu vang đỏ lại có tác dụng ngược lại.
 
Theo một nghiên cứu khoa học của Thụy Điển công bố trên Tạp chí Lancet Neurology, những phụ nữ có nồng độ vitamin D trong máu cao ít có nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng tới 61% so với những người có nồng độ vitamin D thấp.
 
Lượng vitamin D thấp trong thời gian mang thai có thể làm tăng nguy cơ cho bé mắc đa xơ cứng sau này trong cuộc sống.
 
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, trẻ em tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời giúp giảm nguy cơ phát triển đa xơ cứng sau tuổi 20.
 
Theo một nghiên cứu khác công bố tại Đại hội thường niên năm 2015 của Viện hàn lâm Thần Kinh học Mỹ  (American Academy of Neurology), những người uống ít nhất 4 tách cà phê mỗi ngày có ít hơn 1,5 lần nguy cơ mắc chứng đa xơ cứng so với những người uống ít hoặc không uống cà phê.
 
Ngoài ra, năm 2014, các nhà nghiên cứu Argentina từ Viện nghiên cứu Thần Kinh học Buenos Aires đã phát hiện ra rằng sử dụng quá nhiều muối  sẽ làm bệnh đa xơ cứng phát triển hơn.
 
Những bệnh nhân đã mắc bênh dùng từ 2 đến 4,8 g muối mỗi ngày sẽ khiến bệnh của họ tiến triển nhanh hơn những người dùng ít hơn 2g muối mỗi ngày.
 
Theo các nhà nghiên cứu Đại học bang Lousiana, rượu vang đỏ chứa resveratrol đẩy nhanh việc tiêu hủy myelin và tăng chứng viêm não.
Gây ra tăng các triệu chứng bệnh như mệt mỏi thường xuyên, rối loạn vận động, cảm giác, thị giác, thần kinh, tiết niệu…

Aroka Coffee nhận rang xay cà phê gia công tại TP.HCM, nhận đơn hàng rang xay cà phê toàn quốc, cung cấp cà phê nhân sống, cà phê rang xay, máy pha cà phê, các loại máy móc phục vụ bán cà phê cho quán, thiết kế thi công quán cà phê, sang nhượng quán cà phê, đào tạo và huấn luyện pha chế cà phê...

Liên hệ

Rang xay cà phê gia công Aroka Coffee

Địa chỉ: 413/56/8A Lê Văn Quới, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
VP: 840/40 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Daklak: Thôn 2, Xã Ea Kiết, C"Mgar, Daklak
Lâm Đồng: KCN Lộc Sơn, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Gia Lai: Lô H3, KCN Trà Đa mở rộng, Pleiku, Gia Lai.
Hotline: 0926114779
Email: kieumanhhungopc@gmail.com
Website: www.arokacoffee.com

GEO: 10.7672594, 106.598934
AROKA COFFEE
Work:
info@arokacoffee.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: (028) 39626133
AROKA COFFEE AROKA COFFEE cà phê nguyên chất
840/40 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@arokacoffee.com
Điện thoại: (028) 39626133 T2-T7 8am - 5:30pm Arokacoffee.com VND200000 - VND500000

Cà Phê Nguyên Chất – Cà phê sạch - hạt cà phê rang xay – cafe bột số 1 tại Việt Nam

AROKA COFFEE - Cà Phê Nguyên Chất – Cà phê sạch - hạt cà phê rang xay – cafe bột số 1 tại Việt Nam